Tá hỏa số tiền 54 triệu đồng bị bốc hơi tại Eximbank

Tá hỏa số tiền 54 triệu đồng bị bốc hơi tại Eximbank

Tài khoản mở tại ngân hàng Eximbank của khách hàng Hồ Thị Đoan Trang tự dưng bị bốc hơi mất số tiền 54 triệu đồng. Sau khi chị Trang nhấp vào đường link do khách hàng gửi để chuyển khoản trả tiền 300 chiếc balo đã đặt. Sau đó chủ tài khoản tá hỏa số tiền 54 triệu đồng đã bị bốc hơi trong khi chiếc thẻ ATM vẫn còn nằm trong túi.

Chị Hồ Thị Đoan Trang (35 tuổi, Quận 7, TPHCM) là chủ shop chuyên bán ba lô, túi xách. Chị nhận được một cuộc điện thoại từ khách hàng có nhu cầu mua 300 chiếc ba lô. Sau khi chào giá và 2 bên đã thống nhất giá cả. Người mua ở xa tận nước Anh nên yêu cầu giao dịch qua hình thức chuyển khoản. Vị khách hàng này cho biết đang cần hàng gấp nên sẽ chuyển khoản cho chị Trang trước số tiền 15 triệu đồng. Vì vậy chị cung cấp số tiền khoản ngân hàng Eximbank và số điện thoại cho khách hàng tiện liên lạc.

Bị trộm tiền trong tích tắc

Sau 3 phút, bên đó gửi về cho chị Trang một đường link. Yêu cầu nhấp vào để xác nhận nhận tiền. Đăng nhập vào trang web, nhập tài khoản và mật khẩu. Lúc đó có tin nhắn gửi về một mã số nhập để xác nhận thành công. Ngay tức khắc, vài giây sau có tin nhắn của ngân hàng gửi về điện thoại. Thông báo tài khoản của quý khách bị trừ 36 triệu đồng.

Chưa dừng lại ở đó có thêm một tin nhắn báo số tài khoản Eximbank khác của Chị Trang bị rút 18 triệu đồng. Trong khi chiếc thẻ ATM của chị vẫn còn nhằm trong túi xách. Tá hỏa số tiền 54 triệu đồng bị bốc hơi tại Eximbank. Chị gọi điện ngay cho người mua nhưng không được, máy đã bị khóa. Gọi điện lên ngân hàng đề nghị tạm thời khóa tài khoản.

Tá hỏa số tiền 54 triệu đồng bị bốc hơi tại Eximbank
Tá hỏa số tiền 54 triệu đồng bị bốc hơi tại Eximbank

Tài khoản khách hàng bị bốc hơi 54 triệu đồng như thế nào

Biết gặp chuyện chẳng lành, chị Đoan Trang liên hệ trực tiếp đến lãnh đạo ngân hàng Eximbank để nhờ can thiệp. Được một nhân viên tiếp nhận hỗ trợ và thông báo rằng. Tài khoản của chị Trang đã bị kẻ gian lừa rút tiền. Hiện tại, ngân hàng chỉ còn cách là tạm thời khóa tài khoản cá nhân của chị Trang. Nhưng số tiền trong tài khoản hiện giờ của chị Trang đã hết.

Qua tìm hiểu xác minh cho biết, tài khoản cá nhân của chị Đoan Trang bị đối tượng lừa chiếm quyền sử dụng. Đồng thời chuyển toàn bộ số tiền 54 triệu đồng từ tài khoản chị Trang sang một tài khoản là “Trần Ngọc Toàn”. Số tài khoản của người này thuộc Ngân hàng BIDV – Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam. “Tôi có nhờ phía ngân hàng can thiệp. Nhưng họ yêu cầu tôi trước tiên đến trình báo với cơ quan công an. Sau khi có quyết định từ cơ quan chức năng thì gửi đơn đến ngân hàng BIDV. Chứ hiện tại Eximbank không thể trực tiếp liên hệ đến BIDV được” – chị Trang chia sẻ.

Lãnh đạo Eximbank lên tiếng

Trường hợp của chị Hồ Thị Đoan Trang có mở tại khoản tại ngân hàng Eximbank. Sau khi nhận được đơn trình bày của khách hàng. Eximbank đã có bước kiểm tra. Khách hàng đã nhấp vào link giả mạo của kẻ gian gửi. Làm thông tin bị lộ và số tiền đã bị mất. Chỉ sau vài phút đối tượng đã trộm tiền của khách hàng trên 2 tài khoản cùng ngân hàng Eximbabank. Số tiền 54 triệu đồng được chuyển sang tài khoản mở tại ngân hàng BIDV. Cho nên việc tiếp theo là của 2 ngân hàng và cơ quan cảnh sát điều tra. Về phía Eximbank sẽ tiếp tục liên lạc và làm việc với bà Trang để lấy thêm thông tin. Đồng thời phối hợp tìm ra hướng giải quyết tốt nhất dành cho khách hàng.

Việc yêu cầu phong tỏa tài khoản người nhận “Trần Ngọc Toàn” tại BIDV cần có sự can thiệp của cơ quan công an. Bởi vì ngân hàng BIDV cũng chưa có cơ sở gì chấp nhận lời đề nghị khóa tài khoản của người dùng BIDV từ một tổ chức tín dụng khác. Được biết sau khi tiền được chuyển qua tài khoản “Trần Ngọc Toàn” thì đã bị kẻ gian chuyển tiền sang một tài khoản khác nữa. Nếu có bất cứ thông tin gì mới phát sinh và kết luận từ các bộ phận. Lãnh đạo ngân hàng Eximbank sẽ cập nhật tình hình cho báo chí biết trong thời gian sớm nhất.

Khuyến báo đối với khách hàng

Mọi yêu cầu đề nghị khách hàng cung cấp mã OTP dù từ cán bộ ngân hàng. Hay bất cứ tổ chức nào đi chăng nữa thì đều có dấu hiệu lừa đảo. Khách hàng có thể mất tiền bất cứ lúc nào chỉ trong tích tắc nếu cung cấp mã OTP cho người khác. Tuyệt đối người dùng không cung cấp mã OTP cho bất cứ ai trong bất kỳ trường hợp nào cả.

Phương pháp bảo mật bằng mã OTP đang được nhiều ngân hàng trên thế giới và Việt Nam đang sử dụng. Để bảo đảm an toàn cho tài khoản khách hàng khi sử dụng dịch vụ InternetBanking chuyển tiền online trên điện thoại. Cảnh báo đến người dùng cần cẩn thận. Tuân thủ các quy định của ngân hàng. Nhằm giảm thiểu rủi ro cho khách hàng trong mọi trường hợp.

Khách hàng tá hỏa số tiền 54 triệu đồng bị bốc hơi tại Eximbank. Ngân hàng sẽ tiếp tục theo dõi, đôn đốc. Phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng BIDV, cơ quan cảnh sát điều tra. Nhanh chóng tìm ra sự thật, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng tại Eximbank.

Mai Lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *